Sắp bán đầu tháng 8, Surface Go là chiếc máy tính bảng nhỏ nhất và cũng rẻ nhất của Microsoft, nhưng bạn vẫn phải mua vỏ bàn phím riêng biệt.

Trên tay Surface Go

Thật dễ dàng để nghĩ rằng Microsoft đã từ bỏ các máy tính bảng nhỏ. Trong ba năm kể từ khi phát hành Surface 3, đối thủ cạnh tranh rẻ tiền nhất của iPad, Microsoft đã chuyển sự chú ý của mình sang các thiết bị lớn hơn và mạnh hơn như Surface Pro, Surface Book 2 và Surface Laptop truyền thống. Thời gian đó, công ty thậm chí còn cố gắng tạo ra các sản phẩm máy tính để bàn tất cả trong một. Nhưng hóa ra Microsoft đã không quên về những tablet cỡ nhỏ, họ chỉ đang cố gắng phát triển một cái có thể thực sự nổi bật. Mới đây, hãng đã công bố Surface Go với giá 399 USD, máy tính bảng 10 inch nhỏ nhất và rẻ nhất của công ty.

Trên tay Surface Go

Surface Go nặng chỉ 1,15 pound (520 gram), nhẹ hơn Surface 3 và nặng hơn một chút so với iPad. Mặc dù đó không phải là một cải tiến đáng kể về kích thước, nhưng nó đủ để làm cho Surface Go cảm thấy giống như một chiếc máy tính bảng bình thường, thay vì một chiếc PC Windows cỡ nhỏ. Một đại diện của Microsoft thực sự làm mình ngạc nhiên bằng cách kéo chiếc Surface Go mỏng 8.9mm ra khỏi chiếc túi cá nhân. Nó gần giống như một trò ảo thuật vì lúc đầu không có gì trong túi. Điều đó cho thấy những gì Microsoft đang hướng tới với Surface Go: Nó muốn mang đến một chiếc máy tính bảng nhỏ gọn, có thể theo bạn suốt cả ngày.

Trên tay Surface Go

Lúc đầu, thật khó để nói rằng Surface Go thực sự là một thành viên mới của gia đình Surface. Nó trông không khác nhiều so với Surface 3. Nhưng hãy nhìn gần lại và bạn sẽ nhận thấy những thay đổi. Màn hình 10 inch là nhỏ hơn và cảm giác cầm cũng thoải mái hơn nhờ trọng lượng của Surface Go là nhẹ hơn. Nhìn chung, Microsoft đã không thay đổi nhiều về thẩm mỹ của Surface Go. Màn hình của máy tính bảng mới vẫn có tỉ lệ khung hình là 3:2, cao hơn một chút so với màn hình 16:9 phổ biến.

Trên tay Surface Go

Thật không may, Surface Go vẫn còn khá nhiều bezel xung quanh màn hình. Nó có thể giúp bạn dễ dàng hơn để giữ một máy tính bảng trong quá trình sử dụng nhưng là không phù họp với xu hướng thiết kế tạo ra các thiết bị mỏng hơn như kiểu iPad Pro.

Trên tay Surface Go

Surface Go được trang bị bộ xử lý Intel Pentium Gold 4415Y lõi tứ. Microsoft tuyên bố nó nhanh hơn khoảng 30% so với Atom lõi tứ của Surface 3. Đó là một sự lựa chọn kỳ lạ của CPU, đặc biệt là vì nó là một chip Intel thế hệ thứ bảy, và không phải là từ thế hệ hiện tại. Nhưng nó có ý nghĩa với cách Microsoft định vị giá bán của Surface Go. Đây không phải là một sản phẩm cao cấp. Thay vào đó, nó là một máy tính bảng giá phải chăng mà bạn có thể sử dụng để giải trí chứ không thể thay thế hoàn toàn các máy tính mạnh mẽ. Bạn có thể chọn các phiên bản như 4GB RAM và SSD 128 GB, hoặc 8GB RAM và SSD 256 GB với giá 549 USD. Surface Go cũng có phiên bản LTE vào cuối năm nay. Một tính năng đáng chú ý khác: máy tính bảng bao gồm cổng kết nối USB-C.

Trên tay Surface Go

Surface Go sẽ chạy trên Windows 10 S, nhưng bạn có thể chuyển sang Windows 10 tiêu chuẩn một cách dễ dàng hoặc Windows 10 Pro.

Trên tay Surface Go

Còn bàn phím của nó thì sao? Kể từ khi Surface Go sở hữu một kich thước hoàn toàn khác so với các mẫu trước đây, Microsoft đã phải thiết kế một kiểu Cover hoàn toàn mới. Và, thật không may, công ty đã bán phụ kiện này riêng với giá 99 USD. Họ cũng bán phiên bản bàn phím Alcantara cao cấp hơn với giá 129 USD với vật liệu giống như vải được sử dụng trên Surface Laptop và bàn phím của Surface Pro.

Trên tay Surface Go

Dựa trên thời gian ngắn ngủi của mà mình sử dụng, bàn phím cho Surface Go mang lại trải nghiệm thoải mái như các sản phẩm Surface khác. Có một chi tiết trên phụ kiện này là thay vì hoàn toàn bằng phẳng, các phím sẽ hơi cong ở giữa, khiến ngón tay bạn dễ dàng chạm vào chúng hơn. Trackpad, khá lớn, mịn cung cấp trải nghiệm khá tuyệt. Phụ kiện bàn phím khi lắp sẽ làm Surface Go nặng thêm chút, nhưng nó vẫn khá nhẹ và dễ cầm.

Trên tay Surface Go

Như bạn mong đợi, Surface Go cũng hỗ trợ Bút Surface với giá 90 USD của Microsoft, nhưng phụ kiện này cũng được bán riêng. Ngoài ra, còn có Surface Mobile Mouse có giá 35 USD, một giải pháp thay thế rẻ hơn cho Surface Arc Mouse có giá 80 USD. Thật thoải mái khi sử dụng, nhưng bạn có thể nói đó là một con chuột rẻ tiền vì vỏ nhựa.

Trên tay Surface Go

Trong khi Surface Go không sở hữu bất kỳ cải tiến đột phá nào như chúng ta đã mong đợi, nhưng đó là một bước tiến hấp dẫn đối với Microsoft. Đó là một máy tính bảng nhỏ gọn sẽ cho phép bạn làm mọi thứ có thể với máy tính Windows thông thường của bạn, thậm chí là để chơi game. Và trong khi Apple đang tập trung vào hiệu suất di động tương tự với iPad Pro đắt tiền hơn, người dùng đã ít chú ý hơn đến iPad tiêu chuẩn. Điều đó mở ra cho Microsoft cơ hội lớn để bán Surface Go.

Trên tay Surface Go

Surface Go có sẵn để đặt hàng trước ngày hôm nay ở Hoa Kỳ, Canada và các thị trường khác. Bạn có thể chờ đợi máy tính bảng lên kệ trong các cửa hàng vào ngày 02 tháng 8.

Tags: , , , , ,

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.