Tất cả những gì chúng ta biết về Surface Pro 6 của Microsoft

Surface Pro 6

Mặc dù không chắc chắn về tên cuối cùng cho máy tính bảng chuyên nghiệp sắp tới của Microsoft, nhờ một số rò rỉ gần đây, chúng tôi biết thêm một chút về thiết bị. Được coi là một sản phẩm quan trọng trong dòng sản phẩm phần cứng của Microsoft,Thurrot.com nói rằng Microsoft đã tích cực làm việc trên một kế thừa cho Surface Pro hiện tại. Thiết bị đó được biết đến bên trong bằng tên mã Carmel của nó.

Đây là tất cả những gì chúng ta biết cho đến nay về Surface Pro 6 của Microsoft .

Đến năm 2019 với thiết kế mới

Tin đồn cho rằng Surface Pro 6 dự kiến ​​sẽ đến vào năm 2019. Mặc dù nhà văn Thurrot.com Brad Sams lưu ý rằng thiết bị này được dự kiến ​​vào đầu năm 2019, Mary Jo Foley của ZDNet cho biết cô nghe thấy thiết bị này “không đến cho đến giữa 2019. ”

Sự xuất hiện vào giữa năm 2019 có nghĩa là Microsoft sẽ mất gần hai năm để cung cấp cho Surface Pro một phiên bản mới. Chờ đợi, cho những người đam mê bề mặt, cũng có thể là giá trị nó, như báo cáo nói rằng nó sẽ được “thiết kế lại rất nhiều.” Chờ đợi đó có thể còn lâu hơn nếu bạn xem xét rằng thiết kế Surface Pro hiện tại là rất tương tự như Surface Pro 4 nó được thay thế. Microsoft đã thực hiện một số cập nhật nhỏ hơn cho Surface Pro – như bổ sung hỗ trợ LTE cho dữ liệu di động và tạo ra một số mô hình trong bộ nhớ – nhưng không có gì thay đổi đáng kể giao diện của thiết bị.

Microsoft đã giữ giá trên dòng sản phẩm Surface của nó phù hợp qua nhiều năm. Máy tính bảng thường bắt đầu vào khoảng 799 đô la cho mô hình cấp nhập cảnh, nhưng máy tính bảng thường đi kèm với bộ vi xử lý Intel Core M và không có Bút bề mặt đi kèm. Không có lời nào về việc liệu giá đó có tiếp tục trong tương lai hay không.

Bút cập nhật được cập nhật

Kyle Wiggers / Xu hướng kỹ thuật số

Nhiều đầu tư của Microsoft trong việc inking có thể hiện thực hóa trong thế hệ tiếp theo của Surface Pen cùng với Surface Pro 6. Công ty đã đệ trình một số bằng sáng chế trong nhiều năm, cho thấy nơi mà họ có kế hoạch đổi mới. Trong khi tất cả các công nghệ mà Microsoft đang khai thác sẽ không biến nó thành sản phẩm tiêu dùng cuối cùng, chúng cung cấp cho chúng tôi một số thông tin chi tiết về những gì Microsoft hình dung cho bút kỹ thuật số của Microsoft.

Một bằng sáng chế cho thấy rằng Microsoft có thể đang làm việc trên Surface Pen với một mẹo có thể thu vào, tương tự như bút thông thường ngày nay. A  bằng sáng chế cho ý kiến phản hồi haptic trên Surface Pen , ví dụ, cho phép đầu bút rút lại khi ép vào màn hình. Với áp suất được áp dụng, cuộn dây bên trong bút sẽ kích hoạt và rung. Chiếc bút sẽ hoạt động theo cách tương tự như 3D Touch trên iPhone của Apple ngày nay.

Một bằng sáng chế bút khác dường như ít có khả năng ra mắt vào năm tới là Surface Pen có thể khai thác ánh sáng từ màn hình LCD của Surface Pro để tự nạp tiền khi đang sử dụng .

Lần cuối cùng Microsoft cập nhật Surface Pen là khi nó ra mắt Surface Pro. Bút của Microsoft là nhạy cảm hơn so với một trong nó thay thế, hỗ trợ 4.096 mức độ nhạy cảm áp lực. Với cây bút hiện tại, Microsoft đã bỏ đoạn bút từ mô hình thế hệ trước. Trong một bằng sáng chế, Microsoft gợi ý rằng nó có thể thêm một touchpad vào clip bút , cho phép cây bút thay thế một con chuột. Nếu điều này xảy ra, Bút Bề mặt có thể lấy lại clip.

Làm mới bộ xử lý thế hệ thứ 8 của Intel

Mặc dù thiết kế lại phần cứng Surface Pro chính được dự kiến ​​vào năm 2019, Microsoft vẫn dự kiến ​​sẽ tung ra một bản làm mới nhỏ hơn vào mùa thu này, giúp phần cứng Surface Pro hiện tại trở thành bộ xử lý thế hệ thứ 8 mới nhất của Intel từ thế hệ thứ 7.

Nếu một động thái cho silicon thế hệ thứ 8 của Intel xảy ra trong năm nay, nó sẽ có khả năng làm mới nhỏ hơn, với Surface Pro duy trì hầu hết – nếu không phải tất cả – thiết kế phần cứng của nó từ khởi động năm 2017. Điều đó có nghĩa là Microsoft sẽ lưu những thay đổi lớn và các tính năng mới cho năm tới.

USB-C có khả năng đến cùng thời điểm Surface Pro được nâng cấp lên bộ vi xử lý mới nhất của Intel, nhưng vẫn còn tranh luận liệu điều đó sẽ xảy ra vào cuối năm nay hay đôi khi trong nửa đầu năm 2019. rằng Microsoft đã áp dụng tiêu chuẩn trên Surface Book 2 – máy tính xách tay được giới thiệu sau khi Surface Pro ra mắt.

Và ngay cả với USB-C trên tàu, Microsoft có thể sẽ giữ cổng Surface Connect. “Tôi tin rằng họ sẽ bao gồm cổng Surface Connect”, Foley nói. Cổng Surface Connect xử lý sạc thông qua đầu nối từ, tương tự như đầu sạc MagSafe hiện tại của Apple. Khi Microsoft tung ra Surface Book 2 , nó vẫn khuyên khách hàng nên sử dụng cổng Surface Connect để sạc nhanh hơn mặc dù laptop có thể sạc lại qua cổng USB-C. Giữ cổng Surface Connect sẽ xoa dịu các chủ sở hữu doanh nghiệp đã đầu tư vào Surface Dock và lôi kéo người dùng Apple thất vọng rằng sự xuất hiện của USB-C trên MacBook Pros mới nhất cũng có nghĩa là cái chết của MagSafe.

Surface Dock của máy tính để bàn của Microsoft cũng kết nối với Surface Pro thông qua cổng Surface Connect. Microsoft cũng hứa hẹn một bộ điều hợp USB-C kết nối thông qua cổng Surface Connect như một phụ kiện cho những người đã đầu tư vào các thiết bị ngoại vi USB-C, như các ổ lưu trữ ngoài. Có USB-C trên Surface Pro 6 sẽ phủ nhận sự cần thiết cho một dongle riêng biệt.

Lựa chọn thứ hai rẻ hơn

Microsoft cũng được đồn đại là có một máy tính bảng Surface nhỏ hơn trong các tác phẩm hướng tới thị trường giáo dục. Với mức giá khoảng 400 USD, Surface Tablet có thể ra mắt vào đầu mùa hè này để đưa vào iPad cấp nhập cảnh của Apple và dòng Chromebook rẻ tiền của Google.

Các máy tính bảng Surface nhỏ hơn cũng được nhắc đến bằng tên mã của Libra và Lex, và thiết bị này có thể là một kế thừa cho Surface 3 của Microsoft hiện đã ngừng hoạt động.

Theo: digitaltrends

Tags: ,

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.