Bề mặt mới nhất của Microsoft xếp chồng lên Apple iPad Pro như thế nào?

Với hướng dẫn so sánh này, chúng tôi xem xét cả hai thiết bị và giúp bạn tìm hiểu xem thiết bị nào đáng giá hơn cho tiền mặt khó kiếm được của bạn.

THIẾT KẾ

Microsoft Surface Pro 6

Surface Pro 6 và iPad Pro nằm ở đầu đối diện của phổ thiết kế. Apple lựa chọn vật liệu nhôm, nhưng Microsoft đi với magiê. Điều đó làm cho một sự khác biệt về trọng lượng, với iPad đến trong lúc 1,57 bảng Anh, và Surface Pro 6 ở một chút 1,71 pound (không có bàn phím).

Bên cạnh trọng lượng, có một yếu tố khác biệt quan trọng đối với hai thiết bị: Chân đế. Surface Pro 6 có một chân đế có khớp nối đầy đủ với chuyển động lên đến 165 độ, trong khi iPad phụ thuộc vào vỏ hoặc vỏ bàn phím để giữ nguyên. Khi bạn muốn sử dụng các thiết bị ở chế độ giống như máy tính xách tay, chân đế trên Pro 6 tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy nhớ rằng bàn phím và các trường hợp là các giao dịch mua riêng trong cả hai phiên bản.

Đối với màn hình đó, cả Apple và Microsoft quản lý để đóng gói nhiều điểm ảnh cho niềm vui của bạn. Màn hình 12,9 inch của Apple giúp bạn có độ phân giải 2.732 x 2.048, với mật độ điểm ảnh 264 và màn hình 12,3 inch nhỏ hơn của Microsoft mang lại cho bạn độ phân giải 2.736 x 1.824 với mật độ pixel 267. Surface Pro 6 thắng mật độ điểm ảnh, nhưng i n về thiết kế, hai thiết bị này là một số thiết bị cảm ứng cao cấp nhất mà bạn có thể mua.

HIỆU SUẤT

Microsoft Surface Pro 6

Jeremy Kaplan / Xu hướng kỹ thuật số

Sắp có hiệu suất, sự khác biệt sẽ làm chậm lại các hệ điều hành và chipset khác nhau. IPad Pro của Apple chạy iOS 12 và Surface Pro 6 được cung cấp bởi Windows 10. Có các cấu hình khác nhau trên cả hai thiết bị để có hiệu suất cao hơn hoặc dung lượng lưu trữ. Bắt đầu từ 900 đô la, Surface Pro 6 đi kèm với bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ tám lõi tứ, bộ nhớ RAM 8 GB hoặc 16 GB và bộ nhớ lên đến 1TB.

Mặt khác, WiFi dựa trên 12,9-inch iPad Pro đi kèm với 4GB RAM, 32GB, 128GB, hoặc 256GB dung lượng lưu trữ, một chip A10X với 64 – bit, và nhúng M10 đồng xử lý. Giá cả bắt đầu ở mức thấp hơn 800 USD, khiến iPad Pro hấp dẫn hơn một chút. Không cần phải lo lắng về việc lựa chọn một bộ vi xử lý hoặc RAM, Apple chỉ làm cho nó dễ dàng với một chip.

Hấp dẫn như nó là, iOS 12 trên iPad vẫn là nhiều hơn một hệ điều hành điện thoại di động, trong khi Windows 10 trên Surface Pro 6 có thể chạy toàn diện hình ảnh và phần mềm chỉnh sửa video. Cả hai nền tảng đều có lợi ích, với các cường độ khác nhau tùy thuộc vào trường hợp sử dụng. Mặc dù Windows 10 là một nền tảng đa nhiệm cao cấp, iOS  cũng như rất nhiều ứng dụng tuyệt vời  phổ biến App Store để sử dụng máy tính bảng.

Cả hai thiết bị cũng đi kèm với các tùy chọn cho một cây bút, hoặc trong trường hợp của Apple, một cây bút chì. Những bút stylus này không được bao gồm trong giá của các thiết bị và sẽ được tính là một giao dịch mua riêng. Thông số kỹ thuật được xem xét, Apple Pencil và Microsoft Surface Pen đều thực hiện các nhiệm vụ inking và vẽ giống nhau và hoạt động tốt trên hệ điều hành của họ. Có một vài sự khác biệt về độ trễ tinh tế và các điểm khác biệt khác nhau giữa hai yếu tố này, nhưng Apple không chỉ định mức độ nhạy cảm trên bút của chúng để lặn sâu hơn. Nó vẫn là một tiền thưởng tốt đẹp để có nếu bạn đang xem xét hoặc là một trong những máy tính bảng.

TÍNH DI ĐỘNG

apple ipad pro 10 5 xem lại màn hình trên góc

Julian Chokkattu / Xu hướng kỹ thuật số

Cả Surface Pro 6 và iPad Pro đều là thiết bị cầm tay như nhau, nhưng iPad cuối cùng cũng thắng. IPad Pro có kích thước 12 x 8.66 x 0.27 inch và Surface Pro 6 có kích thước 11.5 x 7.9 x 0.33 inch. IPad Pro dài hơn một chút, nhưng nó thắng với trọng lượng. Nó có thể là khó khăn để giữ trong một bàn tay, nhưng rất nhẹ, nó rất dễ dàng để ném vào một túi và đi du lịch với.

Tuổi thọ pin trên iPad Pro cũng rất ấn tượng , vì chúng tôi nhận thấy rằng thời gian sử dụng pin lên tới 10 giờ. Trên hết, các thiết bị iOS có thời gian chờ tuyệt vời. Đối với Surface Pro 6, Microsoft hứa hẹn 13,5 giờ sử dụng pin, mặc dù chúng tôi chưa thử nghiệm con số đó.

Để kết nối, iPad chỉ cung cấp một cổng Lightning độc quyền. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải mua dongle Apple chính thức để kết nối iPad của bạn với màn hình và thậm chí cả máy in. Mọi thứ khác với Surface Pro 6, mang đến cho bạn Mini-Display Port và USB 3.0. Điều đó là tuyệt vời, nhưng iPad là một thiết bị di động, và cho tính di động, một cổng thắng vì bạn sẽ không sử dụng bàn phím, máy in hoặc ổ cứng ngoài như trên thiết bị Surface.

ĐỐI VỚI HẦU HẾT MỌI NGƯỜI, IPAD PRO LÀ NGƯỜI CHIẾN THẮNG

ipad pro

Vào cuối ngày, iPad Pro là tốt hơn mua trên Surface Pro 6. Nó là một thiết bị rẻ hơn, và màn hình hiển thị và tính di động chỉ là về giống như những gì bạn nhận được Surface Pro 6. iOS cũng nhiều trực quan hơn Windows để sử dụng máy tính bảng, cung cấp nhiều lựa chọn ứng dụng hơn cho bạn tùy ý sử dụng. Nếu bạn là người dùng iPhone, kết nối giữa hai thiết bị là phần thưởng bổ sung.

Vì vậy, trong khi Surface Pro 6 là sự thay thế máy tính xách tay tốt hơn, iPad Pro làm nhiều điều hơn ngay trên toàn bộ.

Tags: , ,

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.