Đây là những gì bạn đang nhận được khi bạn mua máy tính bảng Microsoft Surface Go giá cả phải chăng hơn thay vì thiết bị Surface Pro cao cấp.

 

Microsoft đã tung ra thiết bị máy tính cá nhân giá rẻ mới của mình, được gọi là Microsoft Surface Go. Trong khi nó là một đối thủ trực tiếp với máy tính bảng iPad rẻ nhất của Apple, nó được mô tả như là một phiên bản săn chắc của Surface Pro. Chỉ cần làm thế nào săn chắc? Tìm hiểu bên dưới.

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa các thiết bị là giá cả. Là một máy tính bảng giá rẻ, Surface Go bán lẻ với giá chỉ 399 đô la (giá khởi điểm). Mặt khác, Surface Pro được làm mới bắt đầu với giá $ 799. Khoảng cách lớn nhất là cảm thấy tốt nhất trong sức mạnh xử lý của cả hai. Surface Go có bộ xử lý Intel Corp. chậm hơn, theo Bloomberg.

Mô hình cấp cao của Surface Pro đi kèm với một CPU Intel Core m3 của Kaby Lake được ghép nối với 4GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ SSD. Ngược lại, Surface Go được trang bị bộ xử lý cao cấp Intel Gold 4415Y. Model entry-level của nó có RAM 4GB và 64GB lưu trữ eMMC. Có tùy chọn để có cấu hình SSD 8GB / 128GB SSD, nhưng biến thể đó có giá hơn 549 đô la.

Ngoài việc xử lý cấu hình bộ nhớ và nguồn điện, còn có những khía cạnh khác mà thẻ giá rẻ hơn của Surface Go là 400 hiển nhiên. Ví dụ: thiết bị thân thiện với ngân sách mới nặng hơn rất nhiều so với tất cả các sản phẩm Surface hiện có khác ở mức 1,15 pound. Nó cũng có thời gian pin ít hơn bốn giờ so với các model Surface Pro.

Dựa trên bề ngoài, Surface Go thể hiện triết lý thiết kế quen thuộc của máy tính bảng Surface. Nói chính xác, nó trông giống như một phiên bản nhỏ hơn của Surface Pro 3, được phát hành vào năm 2014, theo The Verge. Máy tính bảng mới có màn hình 10 inch với độ phân giải 1.800 x 1.200 pixel và tỷ lệ co 3: 2. Để so sánh, thiết bị Surface Pro mới nhất có màn hình cảm ứng PixelSense 12,3 inch với độ phân giải 2.736 x 1.824 pixel.

Các thành phần phần cứng khác của Surface Go cũng rất điển hình cho dòng Surface của Microsoft. Nó vẫn có chân đế gắn sẵn chữ ký với các vị trí không giới hạn, camera mặt trước và cổng Surface Connector độc quyền của Microsoft để sạc và kết nối với dock máy tính để bàn. Cần lưu ý rằng camera của Surface Go có công nghệ nhận dạng khuôn mặt và thiết bị đi kèm với cổng USB-C 3.1 để sạc và xuất video và dữ liệu vào các thiết bị bên ngoài.

Cũng giống như Surface Pro, ngân sách mới 2-trong-1 có vỏ bàn phím tùy chọn có sẵn với các màu khác nhau và hoạt động với Bút bề mặt $ 99 tùy chọn. Surface Type Signature Type Cover cung cấp khả năng đánh máy tính xách tay và có một trackpad lớn hơn so với Surface Cover của Surface Pro. Bìa loại màu đen có giá 99 đô la, trong khi phiên bản màu đỏ, xanh dương và bạc có giá 129 đô la. Microsoft cũng cung cấp một Surface Mobile Mouse trị giá 34,99 USD với kết nối Bluetooth.

Máy tính bảng Microsoft Surface Go dự kiến ​​sẽ được bán vào ngày 2 tháng 8. Khi ra mắt, chỉ có phiên bản Wi-Fi mới có sẵn. Phiên bản di động sẽ đến vào cuối năm nay.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella tham dự sự kiện ra mắt của một thiết bị Surface Pro mới ở New York vào ngày 20 tháng 5 năm 2014. Ảnh: Reuters / Brendan McDermid

Tags: , , , ,

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.