Bạn có thể nghĩ rằng Windows 10 -powered 2017 Surface Pro về cơ bản là Surface Pro 5. Nó xuất hiện sau Surface Pro 4, phải không? Vâng, nếu Microsoft như bất cứ điều gì để nói về nó, bạn sẽ chết sai.

Tính đến năm 2018, Surface Pro 5 không tồn tại, như Microsoft Surface Panos Panay đã xác nhận trong năm 2017. Tuy nhiên, ông đã nói rằng nó sẽ tồn tại ngay khi những thay đổi triệt để hơn xuất hiện từ phòng thí nghiệm thiết kế phần cứng của Microsoft. Tuy nhiên, chúng tôi đã nghe rất nhiều tin đồn về một Surface Pro được thiết kế lại phát hành vào năm tới – chúng tôi không thể chờ đợi để xem máy tính bảng mới mang tính cách mạng này trông như thế nào.

Và, mặc dù Surface Pro 2017 mang lại cho chúng tôi tuổi thọ pin tốt hơn và một Surface Pen cải tiến, nhưng dường như không đủ để gọi nó là Surface Pro 5, chúng tôi tự hỏi điều gì là đủ.

Cắt theo đuổi

  • Nó là gì? Máy tính bảng Surface Pro thứ năm sẽ là
  • Khi nào nó ra? Mùa xuân 2018 sớm nhất
  • Chi phí sẽ là bao nhiêu? Có thể nhiều như – nếu không nhiều hơn – mô hình hiện tại

Ngày phát hành Surface Pro 5

Ngay bây giờ, có vẻ như Microsoft đang dịch chuyển Surface Pro sang một lịch phát hành hai năm một lần, chứ không phải lịch trình hàng năm mà nó rất thích với một vài lần lặp đầu tiên. Ví dụ, chỉ hai năm trước, chúng tôi đã bị thuyết phục rằng chúng ta sẽ thấy Surface Pro 5 sớm nhất là năm ngoái, một lời tiên tri không hoàn toàn chính xác khi chúng tôi thấy Surface Pro khác vào tháng 5 năm 2017.

Như nhiều tin đồn đã đến văn phòng của chúng tôi vào thời điểm đó, bạn sẽ có dự kiến ​​một phần tiếp theo Surface Pro 4 chính thức, nhưng thay vào đó, những gì chúng tôi nhận được là làm mới nhiều hơn.

Tại một sự kiện của Microsoft diễn ra ở Thượng Hải, Trung Quốc, Surface Pro đã được công bố trước toàn thế giới, mặc dù những cải tiến của nó không mang tính cách mạng như chúng tôi đã dự đoán trước đây. Nói cách khác, việc tăng spec là tốt đẹp, nhưng không phải là tốt đẹp như nó đã có được để có được một cặp Thunderbolt 3 cổng hoặc hai cho đồ họa bên ngoài. Như vậy, chúng tôi tin rằng Surface Pro 5 vẫn đang trên đường.

Microsoft đã trêu chọc một sự kiện báo chí vào ngày 2 tháng 10 , và trong khi tiền của chúng tôi vẫn còn trên bản phát hành năm 2019 cho Surface Pro 5, Microsoft có thể làm chúng tôi ngạc nhiên. Nếu không, nó là khôn ngoan để gắn bó với những tin đồn rằng rất nhiều thiết kế lại Surface Pro là sắp ra giữa năm 2019. Chúng tôi sẽ chỉ phải chờ đợi và xem những gì sự kiện này sẽ tổ chức.

Cho đến lúc đó, đây là lịch sử của các ngày phát hành Surface Pro ban đầu:

  • Surface Pro: ngày 9 tháng 2 năm 2013
  • Surface Pro 2: ngày 22 tháng 10 năm 2013
  • Surface Pro 3: ngày 20 tháng 6 năm 2014
  • Surface Pro 4: ngày 26 tháng 10 năm 2015
  • Surface Pro (2017): ngày 15 tháng 6 năm 2017

Surface Pro 5

Chúng tôi nghi ngờ Surface Pro 5 sẽ khác biệt đáng kể so với phiên bản trước

Giá Surface Pro 5

Về mặt lịch sử, giá bề mặt hiếm khi biến động theo từng biến thể mới. Tại sự kiện Thượng Hải vào ngày 23 tháng 5, Surface Pro được tiết lộ với giá $ 799 ở Mỹ hoặc £ 799 ở Anh (khoảng 1,380 đô la Úc) cho mô hình nhập cảnh.

Nếu Surface Pro 5 thực sự là Surface Pro, thì bây giờ chúng ta biết chắc chắn giá sẽ là bao nhiêu. Nhưng, nếu Surface Pro 5 là phiên bản kế thừa của Surface Pro, thì có lẽ chúng ta có thể mong đợi một thẻ giá cao hơn.

Mặc dù nó sẽ không lý tưởng cho những người theo dõi trung thành của Microsoft nếu công ty đã lệch quá xa so với tiêu chuẩn, những nâng cấp đầy tham vọng có thể đòi hỏi phải làm như vậy. Với mức giá của Surface Pro tiếp theo khác với các phiên bản trước, nó sẽ phải cung cấp một số lợi thế nghiêm trọng so với người anh em cuối cùng của nó – không chỉ là một sự tăng cường đặc tính.

Nếu Surface Pro 5 có bất kỳ gợi ý nào từ Surface Book 2 , có thể máy tính bảng tiếp theo của Microsoft sẽ có hai biến thể kích thước màn hình khác nhau, với hai mức giá khởi điểm khác nhau. Xem xét Apple cung cấp cả iPad Pro 10,5 inch và 12,9 inch , nó sẽ có ý nghĩa đối với Surface Pro 5 để có được với chương trình và giới thiệu một lựa chọn nhỏ hơn là tốt.

Surface Pro 5

Tín dụng hình ảnh: Di động sáng suốt

Thông số kỹ thuật của Surface Pro 5

Khi nó đứng ngay bây giờ, Surface Pro có một số chính đánh bắt lên để làm khi nói đến thông số kỹ thuật. Chỉ hai tháng sau khi phát hành, Intel đã công bố bộ xử lý Ultrabook thế hệ thứ 8 của mình, bộ vi xử lý quad-core ở mức giá phải chăng nhất.

Tuy nhiên, Surface Pro 2017 chỉ có bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 7, thế hệ thứ hai bất kể bạn ném bao nhiêu tiền mặt. Vì vậy, khi Surface Pro 5 xuất hiện, thực tế chúng tôi muốn thấy Intel Core i5-8250U để bắt đầu với các phiên bản đắt tiền hơn cho phép Intel Core i7-8550U. Nhưng hiện tại, Intel đã công bố một loạt các CPU của dòng máy tính U-Series của Coffee Lake , chúng ta sẽ thấy Surface Pro 5 đến với thế hệ CPU hiện tại.

Có nhiều khả năng hơn nữa, đặc biệt là nếu Microsoft đẩy Surface Pro 5 vào năm 2019 như những tin đồn đang gợi ý, là nó sẽ sử dụng bộ vi xử lý Intel Whiskey Lake . Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn so với silicon Kaby Lake hiện tại được tìm thấy trong Surface Pro 2017.

Chúng ta thậm chí có thể thấy cái chết của Core m3 Surface Pro cấp độ nhập cảnh, đặc biệt là do sự phổ biến của Surface Go mới phát hành , mà chắc chắn sẽ ăn vào thị trường mục tiêu của Surface Pro cấp thấp hơn.

Port-khôn ngoan, trong thời gian này, bộ sạc độc quyền Surface Connect đang ở đây, có nghĩa là Surface Pro mới nhất – và có lẽ Surface Pro 5 – không sử dụng USB Type-C để sạc hoặc truyền dữ liệu. Điều đó nói rằng, điều này là ràng buộc để thay đổi cho rằng Surface Book 2 không cung cấp hỗ trợ bản địa cho USB-C.

 

Thiết kế Surface Pro 5

Trước tuyên bố của nó, một rò rỉ được xuất bản bởi VentureBeat cho thấy một số báo chí ám mà tuyên bố là người kế nhiệm Surface Pro 4. Khi nó quay ra, đó chỉ là một nửa sự thật. Những thiết kế này đã kết thúc đại diện cho Surface Pro chứ không phải là Surface Pro 5 thực sự.

Những người đã hy vọng cho một đại tu mạnh mẽ của Surface Pro 4 xuất hiện có một sự thức tỉnh thô lỗ với Surface Pro, nhưng bây giờ chúng ta đã thấy suy đoán rằng một Surface Pro hoàn toàn được thiết kế lại sẽ đến vào năm tới, có lý do để hy vọng một lần nữa.

 

Surface Pro 5 stylus và Dial

Người ta không thể không tự hỏi làm thế nào Microsoft sẽ đi về làm mới Surface Pen thời gian này xung quanh. Một Surface Pen thế hệ tiếp theo là một ý tưởng mà chúng tôi đã dự tính trong một thời gian, nhưng cho đến khi Microsoft tự cấp bằng sáng chế công nghệ phản hồi xúc giác cho Surface Pen, chúng tôi đã thấy một bức tranh rõ ràng hơn về những gì sắp xảy ra.

Mà không tiết lộ quá nhiều chi tiết buồn tẻ, các bằng sáng chế cho thấy một bút stylus có lời khuyên rút lại khi nó ép vào một bề mặt phẳng, chẳng hạn như một màn hình mỗi sé. Từ đó, một cuộn dây sẽ được nén lại và sau đó rung từ bên trong khung của Bút. Đó là một ý tưởng mà Apple đã được chơi đùa trong nhiều năm, nhưng vẫn chưa tích hợp vào bút stylus Pencil hiện tại của nó. Như vậy, bây giờ nó hiển nhiên hơn bao giờ hết rằng Microsoft muốn đánh bại đối thủ Cupertino của mình với cú đấm.

Một bằng sáng chế khác về Surface Pen mô tả một clip lưu giữ có thể mô phỏng các chức năng của bánh xe cuộn của chuột, có lẽ chỉ ra rằng Surface Pro 5 không cần chuột (hoặc bàn di chuột). Điều này sẽ có ích cho những người dùng mong muốn những lợi ích sáng tạo của Bút bề mặt, nhưng không muốn loại bỏ tiền mặt cho bàn phím vật lý.

Tất nhiên, Microsoft cũng có Surface Dial trong clasp của nó. Các phụ kiện thiết kế tập trung, puck giống như đã được đề cập một thời gian ngắn trong một bài thuyết trình trình chiếu trong tháng mười hai, với ZDNet đã nhặt các slide chính nó để sử dụng trong một câu chuyện tin tức. Công ty tuyên bố rằng các thiết bị ngoại vi như Dial, wearables, tai nghe và nhiều hơn nữa là những yếu tố cần thiết cho những gì được coi là ‘PC hiện đại’.

Cũng được đề cập là sự kết hợp của các tính năng “anh hùng”, chẳng hạn như Cortana và Windows Hello, và mặc dù một máy quét dấu vân tay đã không làm cho nó vào Surface Pro mới chính nó, có một loại bao gồm tùy chọn bao gồm chức năng này. Với ý nghĩ đó, chúng ta có thể phỏng đoán rằng, nếu hoặc khi Surface Pro 5 được công bố, nó cũng sẽ hỗ trợ nhận dạng vân tay.

Surface Pro 5

Panos Panay của Microsoft tiết lộ Surface Pro 3 vào tháng 5 năm 2014

Những gì chúng tôi muốn xem

Nhiều như chúng ta đã bị ấn tượng bởi Surface Pro 4 và những lỗi tiếp theo – ngủ đông sang một bên – sẽ luôn có chỗ để cải thiện. Từ kích thước màn hình và độ phân giải cho phần cứng được tìm thấy bên trong, chúng tôi có một vài ý tưởng về cách Microsoft có thể tạo ra một máy tính bảng Windows 10 tốt hơn nữa.

Tuổi thọ pin lâu hơn

Đây là một chút của trái cây treo thấp, nhưng vô số khách hàng đã than thở tuổi thọ pin của Surface Pro 4, bất kể vấn đề với chế độ ‘Sleep’ của nó. Chúng tôi đã xếp hạng thiết bị này trong năm giờ và 15 phút phát lại video cục bộ.

Đó là dưới lời hứa của Microsoft trong chín giờ phát lại video, một chuẩn mà ngay cả Surface Pro 2017 không thể đạt được trong đánh giá của chúng tôi (thử nghiệm của chúng tôi dẫn đến 6 giờ và 58 phút phát lại video). Con số phát lại video của chúng tôi là phù hợp với các máy tính xách tay trung bình, mặc dù nó là xa khóc từ những gì nemesis của nó, MacBook, có thể đạt được.

Lý tưởng nhất, và thực tế, chúng tôi muốn xem ít nhất 7 giờ sử dụng pin đáng tin cậy từ máy tính bảng Surface Pro tiếp theo. Điều đó sẽ đặt nó gần hơn phù hợp với MacBook cũng như các máy tính bảng cạnh tranh, như iPad Pro. Chắc chắn, bạn sẽ cần nhiều giờ milliampere trong pin lithium-ion Surface Pro 5 như bạn có thể nhận được.

Điều đó nói rằng, nếu Surface Pro 5 có thể thu hút bất cứ nơi nào gần với thời lượng pin đề xuất của nhà sản xuất Surface Book 2 là 17 giờ, bạn sẽ không tìm thấy khiếu nại nào từ chúng tôi. Thôi nào, Microsoft, chúng tôi biết bạn đã nghĩ về nó.

Surface Pro 5

Màn hình có thể sắc nét hơn không? Tại sao có, nó có thể

Màn hình thậm chí còn sắc nét hơn (và / hoặc lớn hơn)

Với Surface Pro 4 và Surface Pro tiếp theo, Microsoft đã quản lý để vượt trội hơn vô số đối thủ trong cả hai không gian máy tính xách tay và máy tính bảng khi nói đến độ phân giải màn hình. Với độ sắc nét 267 ppi (pixel trên inch) dao động ở 2.736 x 1.824 pixel trong màn hình 12,3 inch, nó không giống như Surface Pro 5 cần sắc nét hơn nhiều.

Tuy nhiên, nếu Surface Pro tiếp theo được trang bị màn hình 4K (3,840 pixel ở mức tối thiểu), thì khả năng mở rộng và khả năng giải trí của nó sẽ mở rộng. Người biên tập phim và ảnh có thể làm việc ở độ phân giải gốc ngày càng trở thành tiêu chuẩn, trong khi trung bình Joe (teehee) cuối cùng có thể xem Netflix ở mức 4K trên máy tính bảng.

Điều đó nói rằng, các lĩnh vực của độ phân giải siêu sắc nét có thể được dành riêng cho phạm vi sách bề mặt tại thời điểm này. Vì vậy, tại sao không lên kích thước của nó một chút?

Surface Pro 4 là đủ lớn cho hầu hết các tác vụ, nhưng nó vẫn không phải là kích thước mặc định được thiết lập cho hầu hết các máy tính xách tay: 13,3 inch. Sau đó, một lần nữa, làm như vậy có thể cannibalize thị trường của Microsoft bằng cách phủ nhận sự cần thiết cho Surface Book 2.

Mặt khác, có lẽ iPad Pro là một cái gì đó với màn hình 12,9-inch của nó. Xét cho cùng, chúng tôi không yêu cầu một chiếc máy tính bảng khổng lồ, kích cỡ quái vật – chỉ là một kích thước nhỏ. Giả sử độ phân giải không tăng quá nhiều cùng với sự gia tăng kích thước, không gian thêm có thể cho phép tăng tuổi thọ pin.

Surface Pro 5

Bây giờ, hãy tưởng tượng nếu Surface tiếp theo rung chuyển USB-C

Nó cuối cùng có thể là thời gian cho USB-C

Tại thời điểm này, không có thiết bị Windows nào hoàn chỉnh mà không triển khai USB Type-C, cổng linh hoạt, có thể đảo ngược có thể cung cấp nguồn, âm thanh và video trong khi cũng truyền dữ liệu ở tốc độ lên tới 40Gbps. Các cổng USB truyền thống sẽ không cắt nó lâu hơn nữa, ít nhất là không phải của riêng mình, vì vậy Surface Pro 5 cần phải có được với thời gian.

Bây giờ Surface Book 2 đã được đưa ra một thời gian, có lẽ Microsoft sẽ bắt đầu nhận ra tiềm năng của cổng USB Type-C của nó. Surface Pro hiện tại yêu cầu một dongle cho kết nối USB-C ngay bây giờ, một câu mà những người quen thuộc với những lời chỉ trích cho các tiêu chuẩn cảng sẽ có một tiếng cười tốt.

Đồng thời, Microsoft có thể muốn bao gồm một cổng USB 3.0 chuẩn, để đáp ứng nhu cầu hệ thống cho tai nghe Windows Mixed Reality của riêng mình – ngay cả khi những thiết bị này cũng hoạt động trong khả năng tương thích của USB-C. Nếu Microsoft muốn dẫn đầu các gói trong kinh doanh của các giải pháp VR giá cả phải chăng, đó là một no-brainer để làm cho Surface Pro 5 tương thích.

Cho dù bạn có tin rằng nó sẽ được gọi là Surface Pro 5 hay không, sự lặp lại tiếp theo của máy tính bảng Surface Pro của Microsoft là một khái niệm khó nắm bắt. Nếu có tồn tại, chúng tôi hoan nghênh Microsoft vì nó giữ phần cứng sắp tới của nó dưới dạng kết thúc tốt đẹp như thế nào. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn sẽ thấy một số loại sản phẩm Surface mới vào cuối mùa xuân này, cho dù đó là phiên bản Build 2018 hay cách khác.

Theo techradar

Tags: , , ,

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.