Surface Pen là một phụ kiện tuyệt vời mà Microsoft mới trình làng và ngay lập tức được nhiều người đón nhận vì sự tiện lợi, chính xác cũng như các tính năng khá hay ho mà nó mang lại. Tuy nhiên, việc rơi, hỏng bút cũng khiến khách hàng phiền lòng. Hãy cùng khám phá mẹo bảo vệ Surface Pen khỏi bị rơi của Microsoft nhé!

Bạn đã biết đến mẹo bảo vệ Surface Pen khỏi bị rơi mới nhất mà Microsoft mới giới thiệu chưa?

Sau một loạt thử nghiệm khác nhau liên quan đến việc bảo vệ Surface Pen (99 USD) không bị thất lạc khi đi kèm dòng máy tính Surface của mình, Microsoft tiếp tục mở ra một mẹo bảo vệ Surface Pen khỏi bị rơi để bảo vệ cho dòng sản phẩm này cũng như tránh được những than phiền về sự cố rơi, hỏng hay dễ bị thất lạc của người dùng.

Mẹo bảo vệ Surface Pen khỏi bị rơi cực hiệu quả của Microsoft hình 1

Bản vẽ thiết kế mới để bảo vệ Surface Pen của Microsoft

Theo Neowin, một bằng sáng chế vừa được phát hiện cho thấy Microsoft đang rất kiên trì tìm ra mẹo bảo vệ Surface Pen khỏi bị rơi nhằm giúp dòng máy tính Surface của mình có thể mang đến trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng khi cất giữ bút. Cụ thể, công ty đang nghĩ ra một số ý tưởng đảm bảo Surface Pen vẫn duy trì thiết kế hiện tại nhưng cho phép người dùng đặt bút vào bên trong thân máy.

Ý tưởng đầu tiên về mẹo bảo vệ Surface Pen khỏi bị rơi (7A) là thiết kế vỏ Surface Pen có hình mặt nạ dạng cánh cung, có thể thu gọn kích thước lại một nửa để gắn vào trong khung máy tính Surface. Khi lấy bút ra, người dùng có thể xoay để nó trở về kích thước đầy đủ. Điều này về cơ bản giúp bút giảm bề dày theo một hướng để dễ dàng xếp vào thiết bị theo hướng đó.

Ý tưởng thứ hai về mẹo bảo vệ Surface Pen khỏi bị rơi (7B) là một khái niệm tương tự ban đầu nhưng vỏ giờ đây là một dạng xi lanh nửa hình tròn, có thể xoay ra khỏi vỏ để đưa Surface Pen về kích thước thông thường. Một khi bạn làm việc xong, nó có thể xếp vào vỏ trước khi đưa bút vào khay đặt trên máy tính Surface.

Ý tưởng cuối cùng (7C) được phát triển từ ý tưởng thứ hai, nhưng thay vì phần khung của chiếc bút được chia nửa, nó chỉ đơn giản chia thành hai vòng tròn bằng nhau để có thể liên kết với bản lề khi viết và tách ra chỗ cất giữ. Tuy nhiên, việc thực hiện này đòi hỏi phải sử dụng hai khoang cất giữ cho mỗi nửa bút trên máy tính Surface và có vẻ mẹo bảo vệ Surface Pen khỏi bị rơi khó thực hiện hơn hai ý tưởng trước đó.

Mẹo bảo vệ Surface Pen khỏi bị rơi cực hiệu quả của Microsoft hình 2

Surface Pen trị giá 99 USD

Không có gì đảm bảo rằng Microsoft sẽ áp dụng những mẹo bảo vệ Surface Pen khỏi bị rơi này vào sản phẩm của mình, tuy nhiên đó thực sự là cách hay để người dùng cất giữ phụ kiện đắt tiền của mình để nó không bị rơi ra bên ngoài.

Đây cũng có thể là ý tưởng để các thiết kế khác hướng đến, chẳng hạn như Samsung với S Pen. Hiện tại công ty Hàn Quốc đang lựa chọn phương thức đơn giản là mang đến khay đựng nhỏ trong khung điện thoại hoặc máy tính bảng. Điều này dẫn đến kích thước bút nhỏ hơn rất nhiều, làm cho nó khó sử dụng và đôi khi tạo cảm giác đau khi sử dụng trong một thời gian dài.

Trên đây là những mẹo bảo vệ Surface Pen khỏi bị rơi mà Microsoft có thể áp dụng trong tương lai. Bạn thấy phương án nào khả thi hơn? Hãy cùng thảo luận với chúng mình về việc này dưới comment và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy có ích nhé!

Tags: ,

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.