Một trong những tính năng khá hay trên chiếc tablet 2-in-1 của nhà Microsoft đó chính là OneNote và nếu như sử dụng hợp lý thì đây sẽ là một phương tiện giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Hãy cùng mình khám phá những mẹo vặt khi sử dụng OneNote trên Surface Pro 4 nhé!

9 mẹo vặt khi sử dụng OneNote trên Surface Pro 4 mà bạn nên biết

Ghi chú trong OneNote

Tạo một tab cho mỗi lớp rồi tạo các trang cho mỗi ngày hoặc cho các bài tập. Sau đó sử dụng Surface Pen để ghi chú và ghi lại các ý tưởng và đây là một mẹo vặt khi sử dụng OneNote trên Surface Pro 4 khá hay ho giúp bạn có thể ghi chú lại những điểm cần thiết phải lưu ý khi làm việc hoặc nhắc nhở mình nhớ một điều gì đó.

Những mẹo vặt khi sử dụng OneNote trên Surface Pro 4 hình 1

Ghi chú

Ghi âm

Để ghi âm bài giảng, hãy chọn Chèn > Âm thanh. Khi hoàn tất, hãy chọn Dừng. Mọi ghi chú bạn viết trong khi ghi âm đều sẽ được liên kết trong OneNote nên bạn có thể nghe lại sau khi xem lại và đây là một mẹo vặt khi sử dụng OneNote trên Surface Pro 4 mà mình muốn giới thiệu với bạn khi muốn ghi âm lại điều gì cần thiết.

Phát lại ghi chú

Nếu bạn không thể nhớ rõ thứ tự, hãy chọn Xem > Phát lại để giúp bạn nhớ lại để có thể nhớ lại những gì đã thực hiện. Đây cũng là một mẹo vặt khi sử dụng OneNote trên Surface Pro 4 rất cần thiết trong cuộc sống đấy.

Chuyển chữ viết tay thành văn bản

Khi bạn muốn di chuyển ghi chú từ OneNote, bạn có thể sử dụng mẹo vặt khi sử dụng OneNote trên Surface Pro 4 như sau: Chọn Vẽ > Chọn Lasso và vẽ xung quanh chữ viết tay. Sau đó chọn Chữ viết tay thành văn bản. Bây giờ bạn có thể sao chép và dán ghi chú này.

Cho phép OneNote giải toán

Sử dụng Bút Surface để viết ra một phương trình, sau đó chọn Vẽ > Chọn Lasso và khoanh tròn phương trình đó để cho phép OneNote giải toán giúp bạn và đây là một mẹo vặt khi sử dụng OneNote trên Surface Pro 4 khá hay giúp bạn có thể hoàn thành những bài toán khó được giao. Chọn Toán > Chọn hành động và OneNote sẽ giải bài toán đó cho bạn!

Đưa ra phản hồi với Surface Pen

Chỉnh sửa và đánh dấu trong các tệp Word, Excel và PowerPoint bằng Bút của bạn. Tìm menu Vẽ. Đây là một cách nhanh chóng (và thú vị) để cung cấp phản hồi.

Chia sẻ với OneDrive để cộng tác

Mở File Explorer (nhấn phím logo Windows + E) và chọn OneDrive. Kéo một tệp vào, bấm chuột phải vào tệp đó, sau đó chọn Tùy chọn chia sẻ OneDrive khác. Sau khi chia sẻ, mọi người có thể đóng góp và cung cấp phản hồi về tệp.

Làm việc qua cuộc gọi Skype

Những mẹo vặt khi sử dụng OneNote trên Surface Pro 4 hình 2

Làm việc qua Skype

Bạn không thể trực tiếp tập trung mọi người trong nhóm? Hãy gọi điện thoại bằng Skype. Bạn được gọi điện miễn phí qua Wi-Fi và đây là một mẹo vặt khi sử dụng OneNote trên Surface Pro 4 khá hiệu quả khi bạn làm việc teamwork.

Sử dụng Microsoft Teams để giữ cho tất cả nội dung luôn ngăn nắp

Hãy sử dụng Microsoft Teams thay vì email. Truy cập các tệp của bạn trên OneDrive, thực hiện các cuộc họp trực tuyến bằng Skype, chat với toàn bộ nhóm hoặc chat riêng. Mọi thứ cần thiết dành cho dự án của nhóm bạn đều ở đó.

Trên đây là một số mẹo vặt khi sử dụng OneNote trên Surface Pro 4 mà mình tổng hợp được. Nếu bạn còn những mẹo vặt nào khi sử dụng ứng dụng trên thì có thể comment bên dưới để mọi người cùng biết nhé!

Tags: , , , ,

Bài viết liên quan

Bình luận đã bị đóng.